Wednesday, 19 Jun 2024
Ví điện tử

Thanh toán bằng ShopeePay khi nhận hàng có cần trả tiền mặt không

Thanh toán bằng ShopeePay khi nhận hàng không cần trả tiền mặt vì ShopeePay là phương thức thanh toán trước trên ứng dụng Shopee. Để biết cách thanh toán bằng ShopeePay, mọi người hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của FinanceZ.org.

Thanh toán qua ví ShopeePay là gì?

ShopeePay là ứng dụng ví điện tử được phát triển và liên kết với Shopee, cho phép người dùng sử dụng để thanh toán các đơn hàng trên Shopee mà không cần dùng tiền mặt. Với ShopeePay, mọi người có thể thanh toán hóa đơn mua hàng Shopee, ShopeeFood, mua thẻ cào, chuyển khoản và thanh toán hóa đơn dịch vụ tiện ích ngay trên điện thoại

Thanh toán qua ví ShopeePay là hình thức thanh toán trực tuyến thông qua tài khoản ShopeePay. Có nghĩa là mọi người sẽ sử dụng tiền có trong tài khoản ShopeePay để thực hiện thanh toán các hóa đơn mua hàng trên Shopee trước khi nhận hàng hoặc thực hiện các giao dịch trực tuyến khác.

Để thanh toán qua ví ShopeePay, người dùng cần phải liên kết tài khoản ngân hàng với tài khoản ví và nạp tiền vào ví. Sau khi nạp tiền, số dư trong tài khoản ShopeePay sẽ tăng lên và mọi người có thể bắt đầu thanh toán trực tuyến bằng ứng dụng ví điện tử này.

Thanh toán bằng ShopeePay khi nhận hàng có cần trả tiền mặt không?

Thanh toán bằng ShopeePay là hình thức thanh toán trực tuyến trước khi nhận hàng. Tức là khi bấm đặt hàng trên ứng dụng Shopee, nếu chọn hình thức thanh toán là ví ShopeePay thì mọi người sẽ thực hiện thanh toán đơn hàng ngay tại thời điểm đó. Số tiền thanh toán qua ví ShopeePay bao gồm giá trị hàng hóa, phí vận chuyển và phụ phí (nếu có).

Thanh toán bằng ShopeePay khi nhận hàng có cần trả tiền mặt không?
Thanh toán bằng ShopeePay khi nhận hàng có cần trả tiền mặt không?

Điều này đồng nghĩa với việc thanh toán bằng ShopeePay khi nhận hàng không cần trả tiền mặt nữa. Shipper khi giao các đơn hàng thanh toán bằng ShopeePay thường gọi đó là đơn hàng 0 đồng. Thường thì thanh toán qua ShopeePay sẽ có nhiều ưu đãi, voucher giảm giá thanh toán, giúp người dùng có thể tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Thanh toán bằng ShopeePay có cần trả tiền cho shipper không?

Thanh toán bằng ShopeePay khi nhận không không cần trả tiền mặt hay nói cách khác là không cần trả tiền cho shipper. Sau khi đặt hàng và thanh toán đơn hàng qua ví ShopeePay thành công, mọi người chỉ cần chú ý nghe điện thoại từ shipper để nhận hàng là được.

Shipper sẽ không thu bất kỳ khoản phí nào trong trường hợp đã thanh toán đơn hàng qua ví ShopeePay nên mọi người có thể yên tâm.

Thanh toán bằng ShopeePay có hủy đơn được không?

Thanh toán bằng ShopeePay vẫn có thể hủy đơn hàng trong trường hợp đơn hàng vẫn chưa được bàn giao cho đơn vị vận chuyển. Thường thì các đơn hàng thanh toán bằng ShopeePay sẽ được xác nhận tự động nên sẽ hiển thị ở trạng thái “Chờ lấy hàng”. Nếu ở giai đoạn này thì mọi người có thể hủy đơn nếu không có nhu cầu mua hàng nữa.

Tuy nhiên, việc có hủy đơn hàng đã thanh toán bằng ShopeePay được hay không còn phụ thuộc vào quy định của các shop bán hàng. Một số shop trên Shopee sẽ cho phép hủy đơn hàng tự động, chỉ cần chọn lý do hợp lý là được. Tuy nhiên một số shop không cho hủy đơn tự động, trong trường hợp này, người mua phải gửi yêu cầu hủy đơn và đợi shop chấp nhận thì mới được hoàn tiền.

Thanh toán bằng ShopeePay có hủy đơn được không
Thanh toán bằng ShopeePay có hủy đơn được không

Sau khi hủy đơn hàng thanh toán bằng ví ShopeePay thành công, tiền hoàn sẽ được chuyển vào tài khoản ví ShopeePay của mọi người. Khi hoàn tiền, Shopee và ShopeePay sẽ gửi thông báo để người mua tiện theo dõi quy trình hoàn tiền của Shopee.

Ngoài ShopeePay, để tìm hiểu thêm các phương thức thanh toán trên ứng dụng Shopee, ShopeeFood, cách thanh toán mua trước trả sau trên Shopee,…. mọi người có thể truy cập FinanceZ.org.

Thanh toán ShopeePay có được hoàn tiền không?

Theo quy định của Shopee, dù thanh toán bằng ví ShopeePay hay thanh toán bằng tiền mặt thì người mua vẫn sẽ được hoàn tiền trong các trường hợp sau:

+ Nhận thiếu sản phẩm

+ Đã thanh toán qua ví ShopeePay nhưng không nhận được hàng

+ Nhận hàng không đúng với mô tả của người bán trên Shopee

+ Mua trúng hàng giả, hàng fake, đặc biệt là mỹ phẩm

+ Nhận hàng đủ nhưng sản phẩm bị móp méo, hư hại trong quá trình vẫn chuyển

+ Nhận hàng không đúng size, đúng màu đã đặt

Trong các trường hợp trên, người mua có quyền gửi yêu cầu trả hàng hoàn tiền trên Shopee trong vòng 7 ngày đối với Shopee Mall và trong vòng 3 ngày đối với Shopee thường kể từ ngày giao hàng thành công. Yêu cầu trả hàng hoàn tiền phải đi kèm video và hình ảnh chứng minh thì mới được xét duyệt.

Trong khoảng thời gian quy định, nếu người bán không chấp nhận yêu cầu trả hàng hoàn tiền thì Shopee sẽ xét duyệt tự động nếu đúng với thông tin người mua mô tả. Do đó, khi thanh toán đơn hàng qua ShopeePay, mọi người có thể yên tâm vì Shopee luôn đảm bảo quyền lợi cho người mua hàng.

Thanh toán bằng ShopeePay boom hàng có được hoàn tiền không?

Thanh toán bằng ShopeePay là thanh toán trước nhận hàng sau. Đây là hình thức thanh toán khiến các shop bán hàng trên Shopee khá yên tâm vì tỷ lệ boom hàng thấp và đa số khách hàng sẽ có trách nhiệm hơn với đơn hàng của mình.

Thanh toán bằng ShopeePay boom hàng có được hoàn tiền không?
Thanh toán bằng ShopeePay boom hàng có được hoàn tiền không?

Hơn nữa, khi thanh toán bằng ShopeePay, nếu người mua tự ý bom hàng thì Shopee sẽ không tiến hành hoàn tiền. Trong trường hợp này, Shop sẽ nhận lại được món hàng đã gửi, không mất phí ship 2 chiều, còn tiền mà khách hàng đã thanh toán sẽ do hệ thống Shopee giữ và không hoàn trả.

Cách thanh toán bằng ví ShopeePay lần đầu

Điều kiện thanh toán bằng ví ShopeePay

Để thanh toán đơn hàng trên Shopee, ShopeeFood qua ví ShopeePay, mọi người cần đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

+ Đã liên kết ShopeePay với ứng dụng Shopee và ShopeeFood

+ Đã liên kết ví ShopeePay với tài khoản ngân hàng

+ Số dư ví ShopeePay đủ để thanh toán giá trị đơn hàng

+ Ví ShopeePay đã được kích hoạt và xác minh thành công

+ Nhập đúng mật khẩu ví ShopeePay

Cách thiết lập tài khoản ví ShopeePay

Đối với những khách hàng lần đầu thanh toán đơn hàng qua ví ShopeePay thì đầu tiên phải tiến hành thiết lập tài khoản ví ShopeePay. Cách thực hiện như sau:

+ Bước 1: Mở ứng dụng Shopee trên điện thoại

+ Bước 2: Trên giao diện chính, nhấn vào mục “Tôi” ở góc dưới bên phải màn hình, sau đó kéo xuống mục “Tiện ích của tôi”

+ Bước 3: Tiếp theo, nhấn vào mục “Ví ShopeePay”, sau đó các điều khoản và điều kiện sử dụng ShopeePay hiển thị trên màn hình, nhấn vào mục “Tôi đồng ý…”

Cách thiết lập ví ShopeePay
Cách thiết lập ví ShopeePay

+ Bước 4: Chọn mục “Thiết lập Ví ShopeePay”, sau đó điền các thông tin theo yêu cầu của hệ thống như Họ tên, số CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu

+ Bước 5: Đặt mật khẩu ví ShopeePay gồm 6 số bất kỳ

+ Bước 6: Tiếp theo, trên giao diện ví ShopeePay, nhấn vào biểu tượng bánh răng cài đặt và chọn “Thiết lập Ví”

+ Bước 7: Các tùy chọn hiển thị, chọn mục “Tài khoản ngân hàng của tôi”, sau đó nhập mật khẩu ví ShopeePay

Cách liên kết ShopeePay với tài khoản ngân hàng
Cách liên kết ShopeePay với tài khoản ngân hàng

+ Bước 8: Chọn ngân hàng muốn liên kết với ví ShopeePay, sau đó điền các thông tin thẻ ngân hàng theo yêu cầu để xác nhận liên kết.

Cách thanh toán đơn hàng Shopee qua ví ShopeePay

Để thanh toán đơn hàng trên Shopee thông qua ví ShopeePay, mọi người thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

+ Bước 1: Đầu tiên, mở ứng dụng Shopee trên điện thoại và chọn sản phẩm mà mình muốn mua

+ Bước 2: Khi chuyển đến giao diện thanh toán, nhấn vào mục “Phương thức thanh toán”

Cách thanh toán đơn hàng Shopee qua ví ShopeePay
Cách thanh toán đơn hàng Shopee qua ví ShopeePay

+ Bước 3: Các phương thức thanh toán hiển thị trên màn hình, chọn “Ví ShopeePay”

+ Bước 4: Tiếp theo, chọn thanh toán bằng “Số dư ví ShopeePay” hoặc tài khoản ngân hàng đã liên kết với ví ShopeePay

+ Bước 5: Áp dụng các voucher miễn phí vận chuyển và voucher thanh toán qua ShopeePay (nếu có) để tiết kiệm chi phí

+ Bước 6: Kiểm tra lại thông tin đơn hàng hiển thị trên màn hình, nếu đúng thì nhấn vào mục “Đặt hàng”

+ Bước 7: Cuối cùng, nhập mật khẩu ví ShopeePay để xác nhận thanh toán đơn hàng Shopee qua ví ShopeePay và hoàn tất giao dịch. Sau đó mọi người chỉ cần đợi shipper giao hàng và nhận hàng là được, không cần thanh toán thêm bất kỳ phụ phí gì

Thanh toán bằng ví ShopeePay khi nhận hàng được không?

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, hiện nay Shopee còn hỗ trợ thêm phương thức thanh toán bằng ví ShopeePay khi nhận hàng, áp dụng cho các đơn hàng được vận chuyển bằng SPX.

Cụ thể, nếu chọn phương thức “Thanh toán khi nhận hàng” trên Shopee nhưng có nhu cầu thanh toán bằng ví ShopeePay thay vì thanh toán tiền mặt, người mua sẽ thanh toán qua mã QR mà shipper cung cấp khi nhận đơn hàng.

Cách thanh toán bằng ví ShopeePay khi nhận hàng

Để thanh toán bằng ví ShopeePay khi nhận hàng, mọi người thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

+ Bước 1: Nhận đơn hàng COD từ shipper Shopee Express và thông báo với shipper về nhu cầu thanh toán bằng ví ShopeePay

+ Bước 2: Shipper sẽ cung cấp mã QR thanh toán

+ Bước 3: Mở ứng dụng ShopeePay và đăng nhập, sau đó chọn tính năng “Quét mã QR” trên giao diện chính

Cách thanh toán COD bằng ví ShopeePay
Cách thanh toán COD bằng ví ShopeePay

+ Bước 4: Quét mã QR mà shipper cung cấp, sau đó thông tin thanh toán sẽ hiển thị trên màn hình

+ Bước 5: Kiểm tra chi tiết giao dịch thanh toán, sau đó nhập số tiền cần thanh toán vào hệ thống

Thanh toán bằng ShopeePay khi nhận hàng
Cách thanh toán bằng ShopeePay khi nhận hàng

+ Bước 6: Nhấn vào mục “Trả ngay”, sau đó lựa chọn nguồn tiền thanh toán: Số dư ví ShopeePay hoặc tài khoản ngân hàng liên kết

+ Bước 7: Nhập mật khẩu ví ShopeePay để xác nhận thanh toán

Thanh toán bằng ShopeePay có an toàn không?

Thanh toán bằng ví ShopeePay là hình thức thanh toán trực tuyến và thanh toán trước khi nhận hàng nên nhiều người dùng lo ngại về mức độ an toàn và bảo mật thông tin.

Về cơ bản, ví ShopeePay được liên kết với ứng dụng Shopee, ShopeeFood và chỉ được sử dụng để thanh toán hóa đơn mua hàng trên 2 nền tảng này. Shopee là một trong những sàn thương mại điện tử lớn nhất hiện nay và cũng là đơn vị quản lý của ShopeePay, do đó việc thanh toán bằng ShopeePay đảm bảo độ uy tín.

Ngoài ra, ví ShopeePay được Ngân hàng Nhà nước cấp phép hoạt động và quản lý, do đó, việc liên kết tài khoản ngân hàng với ví ShopeePay đảm bảo độ an toàn cho tài khoản. Hơn nữa, các đơn hàng thanh toán bằng ví ShopeePay vẫn được Shopee hỗ trợ trả hàng hoàn tiền trong trường hợp nhận sai hàng nên mọi người có thể yên tâm.

Tóm lại, thanh toán bằng ví ShopeePay là phương thức thanh toán không dùng tiền mặt nhanh chóng, an toàn và tiện lợi. Tuy nhiên, để tránh rủi ro bị truy cập trái phép, mọi người không được tiết lộ mật khẩu ví ShopeePay cho bất kỳ ai.

Trên đây là các thông tin liên quan trả lời cho câu hỏi thanh toán bằng ShopeePay khi nhận hàng có cần trả tiền mặt không. Hi vọng với những thông tin mà FinanceZ.org vừa chia sẻ, mọi người sẽ biết cách thanh toán đơn hàng qua ví ShopeePay một cách nhanh chóng và an toàn.

Post Comment