Wednesday, 19 Jun 2024
Tài Chính Ví điện tử

Chuyển tiền từ Paypal sang Paypal mất bao lâu? Có bị khóa không?

Chuyển tiền từ PayPal sang Paypal mất khoảng vài phút sau khi giao dịch được thực hiện thành công. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp chuyển tiền từ Paypal sang Paypal mất đến vài giờ. Để tìm hiểu rõ hơn về hình thức chuyển tiền PayPal, mọi người hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của FinanceZ.org.

Cách chuyển tiền từ PayPal sang PayPal

Paypal là dịch vụ chuyển tiền và thanh toán quốc tế. Paypal đóng vai trò trung gian cho phép người dùng thanh toán khi mua sắm online trên các sàn thương mại điện tử ở nước ngoài hoặc nhận tiền từ nước ngoài qua Paypal. Paypal cũng có các tính năng giống như ví điện tử nhưng có hỗ trợ giao dịch bằng ngoại tệ.

Để chuyển tiền từ PayPal sang PayPal, mọi người thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

+ Bước 1: Đầu tiên, truy cập vào trang web chính thức của Paypal theo địa chỉ: https://www.paypal.com/vn/webapps/mpp/home?locale.x=vi_VN hoặc mở ứng dụng PayPal

+ Bước 2: Trên giao diện chính, nhấn vào mục “Đăng nhập” và điền thông tin đăng nhập tài khoản PayPal vào hệ thống

+ Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, nhấn vào mục “Gửi và yêu cầu”

Cách chuyển tiền từ Paypal sang Paypal
Cách chuyển tiền từ Paypal sang Paypal

+ Bước 4: Các tùy chọn hiển thị trên màn hình, nhấn vào tab “Gửi”. Tại mục “Gửi thanh toán”, để chuyển tiền cho tài khoản Paypal khác, nhập gmail của tài khoản Paypal đó vào và nhấn “Tiếp theo”

+ Bước 5: Tiếp theo, nhập số tiền mà mọi người muốn chuyển, sau đó nhấn vào mục “Tiếp tục”

chuyển tiền từ Paypal sang Paypal online
Cách chuyển tiền từ Paypal sang Paypal online

+ Bước 6: Giao diện “Chọn loại thanh toán” hiển thị trên màn hình, chọn hình thức phù hợp với nhu cầu chuyển tiền của mình. Trong đó, loại “Gửi tiền cho bạn bè và gia đình” sẽ không mất phí chuyển khoản

Cách chuyển tiền nước ngoài trên PayPal
Cách chuyển tiền nước ngoài trên PayPal

+ Bước 7: Kiểm tra lại chi tiết giao dịch chuyển khoản hiển thị trên màn hình, sau đó nhấn vào mục “Chuyển tiền thanh toán ngay”

+ Bước 8: Thông báo chuyển tiền từ Paypal sang Paypal thành công hiển thị trên màn hình. Sao chép liên kết hiển thị trên màn hình và gửi cho người nhận để theo dõi trạng thái giao dịch

Chuyển tiền từ Paypal sang Paypal mất bao lâu?

Hiện tại, Paypal cung cấp cho người dùng nhiều phương thức chuyển tiền như chuyển tiền từ Paypal sang Paypal và chuyển tiền từ Paypal về ngân hàng. Thông thường, ngay sau khi giao dịch chuyển tiền từ Paypal sang Paypal được thực hiện thành công, người nhận sẽ nhận được tiền ngay lập tức hoặc sau khoảng 3 – 5 phút.

Tuy nhiên, thực tế cũng có nhiều trường hợp chuyển tiền từ Paypal sang Paypal mất đến 1 ngày mới nhận được tiền. Lỗi này xuất phát do hệ thống Paypal đang bảo trì hoặc giao dịch bị quá tải. Trong trường hợp này thì thời gian nhận được tiền sẽ lâu hơn bình thường.

Chuyển tiền Paypal sang PayPal vào ngày Lễ bao lâu nhận được?

Chuyển tiền từ Paypal sang Paypal là hình thức chuyển tiền trực tuyến qua mạng và không thực hiện thông qua ngân hàng. Do đó, nếu chuyển tiền từ Paypal sang Paypal vào ngày Lễ thì sau khoảng vài phút, người nhận sẽ nhận được tiền chuyển khoản.

Chuyển tiền từ Paypal sang Paypal mất bao lâu?
Chuyển tiền từ Paypal sang Paypal vào ngày Lễ mất bao lâu?

Tuy nhiên, nếu hệ thống Paypal đang bảo trì hoặc kết nối mạng bị lỗi thì thời gian nhận được tiền sẽ lâu hơn bình thường. Để nắm rõ tình trạng giao dịch chuyển khoản, mọi người có thể tra cứu lịch sử giao dịch Paypal qua liên kết chuyển tiền mà hệ thống cung cấp sau khi hoàn tất giao dịch.

Chuyển tiền Paypal sang Paypal vào thứ Bảy, Chủ nhật bao lâu nhận được?

Như FinanceZ.org đã đề cập đến ở trên, chuyển tiền qua Paypal là chuyển tiền dịch vụ, và dịch vụ Paypal hoạt động trực tuyến 24/7. Hơn nữa, chuyển tiền từ Paypal sang Paypal không thực hiện thông qua ngân hàng. Do đó, dù chuyển tiền vào cuối tuần thì người nhận cũng sẽ nhận được tiền sau vài phút kể từ khi hoàn tất giao dịch.

Chuyển tiền từ Paypal sang Paypal là hình thức chuyển tiền trong cùng hệ thống, chuyển tiền 24/7 nên đây cũng là phương thức chuyển tiền nước ngoài nhanh nhất được nhiều người dùng áp dụng.

Ngoài Paypal, để tìm hiểu thêm các kênh chuyển, nhận tiền nước ngoài, thời gian và biểu phí chuyển, nhận tiền quốc tế,… mọi người có thể truy cập vào FinanceZ.org.

Lỗi chuyển tiền Paypal thành công nhưng không nhận được tiền

Thời gian nhận được tiền khi chuyển tiền từ Paypal sang Paypal khá nhanh chóng, tuy nhiên nhiều người dùng gặp lỗi chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền. Dưới đây là các nguyên nhân gây ra lỗi và cách khắc phục mà mọi người có thể tham khảo:

Nhập sai Email nhận tiền

Nhập sai Email nhận tiền là nguyên nhân chính gây ra lỗi chuyển tiền Paypal thành công nhưng không nhận được tiền. Khi chuyển tiền từ Paypal sang Paypal, mọi người cần cung cấp địa chỉ Email liên kết với tài khoản PayPal của người nhận. Nếu nhập sai Email thì có 2 trường hợp xảy ra:

chuyển tiền Paypal thành công nhưng không nhận được tiền
Lỗi chuyển tiền Paypal thành công nhưng không nhận được tiền

+ Địa chỉ Email đã nhập khớp với tài khoản Paypal của người khác: Tiền sẽ được chuyển đến tài khoản Paypal đó. Trong trường hợp này, hãy liên hệ đến đội ngũ hỗ trợ của Paypal theo số 02364458242 để được hỗ trợ lấy lại tiền chuyển khoản nhầm

+ Địa chỉ Email đã nhập không khớp với bất kỳ tài khoản Paypal nào: Tiền chuyển khoản sẽ bị treo trên hệ thống và hoàn lại vào tài khoản Paypal của người chuyển trong vòng 3 – 5 ngày làm việc

Paypal đang bảo trì

Lỗi chuyển tiền Paypal thành công nhưng không nhận được tiền cũng có thể do hệ thống PayPal đang trong thời gian bảo trì. Khi Paypal thực hiện bảo trì, hệ thống sẽ tạm ngưng tất cả các giao dịch để đảm bảo an toàn cho tài khoản của khách hàng.

Do đó, nếu giao dịch chuyển tiền từ Paypal sang Paypal đã thực hiện thành công và đúng lúc hệ thống bảo trì thì thời gian mà người nhận nhận được tiền sẽ lâu hơn bình thường. Cụ thể, sau khi Paypal hoàn tất quá trình bảo trì, tiền sẽ được chuyển vào tài khoản Paypal của người nhận.

Giao dịch quá tải

Giao dịch bị quá tải cũng là nguyên nhân gây ra lỗi chuyển tiền từ Paypal sang Paypal thành công nhưng không nhận được tiền. Trong trường hợp này, người nhận vẫn sẽ nhận được tiền chuyển khoản nhưng thời gian nhận được tiền sẽ lâu hơn bình thường.

Hệ thống Paypal sẽ tiến hành xử lý từng giao dịch một nên có thể mất khoảng 3 – 5 tiếng, người nhận mới nhận được tiền. Để biết chính xác có phải giao dịch trên Paypal bị quá tải gây ra lỗi chuyển tiền hay không, mọi người nên liên hệ trực tiếp đến tổng đài CSKH của Paypal.

Phương thức chuyển tiền Paypal nào nhanh nhất?

Hiện tại Paypal cung cấp các phương thức chuyển tiền sau:

Phương thức chuyển tiền Paypal nào nhanh nhất?
Phương thức chuyển tiền Paypal nào nhanh nhất?

+ Chuyển tiền từ Paypal sang Paypal

+ Chuyển tiền từ Paypal về tài khoản ngân hàng

Trong đó, hình thức chuyển tiền từ Paypal về tài khoản ngân hàng mất khá nhiều thời gian. Cụ thể, sau khi tiếp nhận yêu cầu chuyển tiền từ khách hàng, Paypal sẽ tiến hành kiểm tra và xử lý giao dịch trong vòng 2 – 3 ngày.

Tiếp theo đó, ngân hàng thụ hưởng sẽ tiến hành xác nhận thông tin, quy đổi tỷ giá và chuyển tiền vào tài khoản của khách hàng trong vòng 2 – 3 ngày làm việc. Do đó, chuyển tiền từ Paypal sang ngân hàng mất khoảng 4 – 6 ngày, thậm chí có khi lên đến 10 ngày.

=> Như vậy, hiện tại chuyển tiền từ Paypal sang Paypal là phương thức chuyển tiền nhanh chóng nhất được nhiều người dùng ưu tiên lựa chọn.

Trên đây là các thông tin liên quan trả lời cho câu hỏi chuyển tiền từ Paypal sang Paypal mất bao lâu. Hi vọng với những thông tin mà FinanceZ.org vừa chia sẻ, mọi người sẽ nắm rõ thời gian chuyển tiền trên Paypal cũng như lựa chọn được phương thức chuyển khoản Paypal nhanh chóng nhất.

Post Comment